Website hay để học Phrasal Verbs


Lang thang trên mạng, mình tìm được 1 trang rất hay để học Phrasal Verbs

Phrasal Verbs là những cụm từ – được kết hợp bởi động từ (Verb) và giới từ (Preposition) để tạo ra nghĩa khác biệt với động từ đó nếu đó đứng riêng lẻ 1 mình .

Ví dụ : Clear off ! = Phắn đi . (xéo đi, cút đi, lượn đi … T_T )

Website Long mún giới thiệu đó là : http://www.phrasemix.com, bạn nào không kiềm chế được thì Click vào xem thử nhé. Còn ai bình tĩnh hơn thì đọc qua bài giới thiệu của Long để sử dụng hiệu quả hơn trang Web này .

  • Đây là 1 trang web chứa rất nhiều ví dụ về cách sử dụng lời nói trong tình huống hàng ngày – lời nói đó có sự tham gia của 1 động từ và giới từ đi kèm – đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo nên nghĩa cho câu. 
  • Điểm đặc biệt của Website này là hình ảnh minh họa, bộ não con người ghi nhớ 1 hình ảnh lâu và dễ dàng hơn nhiều so với một cụm từ. Đồng thời việc liên tưởng giữa lời nói  và  hình ảnh  sẽ giúp bạn hình dung ra ngữ cảnh. Khi đã hiểu về thứ gì, chuyện bạn ghi nhớ nó vào đầu sẽ đơn giản hơn rất nhiều .

phrasemix1

 

Ở hình trên bao gồm :

– Hình ảnh minh họa

– Ngữ cảnh : 1 đoạn văn mô tả tình huống

– Cụm từ quan trọng : “I tried to talk him out of it” = Tôi đã cố gắng thuyết phục anh ấy . => Đây chính là từ mà bạn cần nhớ .

Mình tin là sau 1 tuần, khi được ai đó hỏi “talk somebody out of it” nghĩa là gì thì bạn sẽ dễ dàng trả lời được ^_^  (I really hope so)

  • Để xem toàn bộ bài học, các bạn click vào English Lessons :

phrasemix2

 

Còn 2 phần là Index và Categories cũng bao gồm các khái niệm và bài học nhưng được sắp xếp theo trình tự và bố cục hơi khác.

  • Chỉ có thành viên (phải trả phí hàng tháng) mới nghe được Audio nhé, mình nghèo nên coi hình thôi được rồi :”> .

Mọi ý kiến thắc mắc đóng góp chia sẻ phê bình tâm sự … các bạn liên hệ tại wall www.Facebook.com/TiengAnhNhe

Chúc các bạn vui vẻ :-***

Facebook Comments

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x