Trùng số Chứng Minh Nhân Dân


[Quan Trọng] TRÙNG SỐ CMND.

Có nhiều bạn chưa biết đến mức độ nghiêm trọng của chuyện số CMND bị trùng.
Tất cả những ai đã và đang đi làm nên truy cập trang web của Tổng Cục Thuế để tra cứu càng sớm càng tốt và nếu phát hiện sai sót gì thì phải báo ngay cho cơ quan chức năng. Địa chỉ: http://tncnonline.com.vn/pages/tracuumst.aspx

CMND

Hôm nay, Dân Trí đăng bài 7200 người trùng số CMND, dẫn đến hàng loạt rắc rồi cho người dân lẫn các cơ quan và doanh nghiệp liên quan. Chuyện phải đi đến từng nhà dân để xử lý chỉ là chuyện nhỏ, chuyện lớn là việc “xung đột dữ liệu” trong tài khoản các ngân hàng, trong sổ bảo hiểm, trong hồ sơ bệnh án, hộ chiếu … và rất rất nhiều các giấy tờ sổ sách liên quan mà số CMND (hầu như) là thứ để xác định DUY NHẤT DANH TÍNH của một công dân.

Vấn đề này còn có thể dẫn đến 1 kết luận là hiện tại CMND vẫn có những công đoạn xử lý bằng tay (thay vì máy móc) tại cơ quan cấp phát, thậm chí mình không rõ là ở đó họ số hóa số CMND như thế nào (?!). Và đây là một trong những việc đang đẩy Việt Nam xa rời khỏi văn minh nhân loại (không đùa đâu -_- )

P/S: Xin nhắc người thân bạn bè lên trang web của Tổng Cục Thuế phía trên để tra cứu lại xem có đúng tên tuổi của mình không để kịp thời giải quyết. Trang web này chưa cập nhật tính năng tra cứu bằng hộ chiếu.

Bài viết tham khảo:
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150807/rac-roi-voi-7200-nguoi-trung-so-cmnd/789936.html

 

Facebook Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x