Thủ tục dự thi TOEIC


(Mình lấy điểm vào đầu tháng 6, được 840)

Mình thi ở IIG

IIG nằm ở tầng 8 của tòa nhà MB-Bank (Military Bank – Ngân Hàng Quân Đội) .

Bước 1 : ĐĂNG KÝ 
– Các bạn cần chuẩn bị 1 CMND photo + 3 tấm hình 3×4 CHUẨN QUỐC TẾ (cái này mình cũng chả hiểu nhưng ngoài tiệm ảnh bình thường không chính xác là 3×4 đâu, phải nhắc người ta in cho đúng kích thước)
(674 CMT8 có chụp hình lấy ngay, 8 tấm ~ 35 ngàn, có vẻ hơi mắc, chuyên “chụp” các sĩ tử đi thi TOEIC )

– Khi chạy xe vào bên cạnh Ngân Hàng có một con đường nhỏ, chạy vào ~ 25m rẽ phải là xuống hầm gửi xe. Rồi bắt thang máy lên tầng 8 .
Đến đây các chị tiếp tân sẽ giúp bạn điền thủ tục.

– Lúc ra về bạn sẽ được phát 1 quyển hướng dẫn, có đề mẫu, cùng với phiếu hẹn để dự thi .

Bước 2 : DỰ THI

– Thi ở chỗ đăng ký nên đường xá vẫn vậy, các bạn thi sáng coi chừng kẹt xe, ở gần KTX như mình phóng vào đó cũng 1 tiếng nếu đi từ 7h, thời tiết hơi đỏng đảnh nên trời có thể mưa bất thường. Cố gắng tới trước 8h chục phút để không vừa “nhịn” vừa làm bài như mình hôm nay T_T . Nhớ mang tiền theo nha .

– Bước vào quầy tiếp tân lấy chìa khóa, ra ngoài mở tủ nhét hành lý tư trang vào, các bạn không cần mang bút chì nhưng nên mang theo gôm (cục tẩy – eraser) cho nó xịn, bước vào phòng thi bạn chỉ cầm theo : chìa khóa, CMND, giấy hẹn, gôm , bút chì .. trải qua và thủ tục như “dùi cui điện” kiểm tra đồ kim loại, lăn vân tay (2 ngón trỏ thôi), bị nhìn chằm chằm vào mặt để so khớp với CMND và hình dự thi …

– Phòng thi chia thành từng ô, cassette nghe rất rõ, nay mình ngồi cuối, âm thanh trong và êm ru . Trước khi thi các bạn sẽ trải qua 1 loạt thủ tục như viết và tô : tên, mã vạch, làm vài câu khảo sát trước khi về thông tin cá nhân, mã ngôn ngữ, mã Quốc Gia … nhanh tay 1 chút nhé vì cô đó đọc cũng không chậm đâu . Tiếp theo là phát đề và làm thôi, 3 giám thị coi rất nghiêm và môn này thì cũng chả có gì mà quay cóp cả . Thi xong họ sẽ kiểm tra lại bài thi 1 lần xem có sai sót gì không và các bạn có thể về. Hôm nay 25/5/2012 vào lúc 8h, mình ra lúc 10h45 .

– Đi lấy điểm : các bạn nhớ mang theo CMND, họ sẽ phát cho bạn 1 phong bì chứa phiếu điểm, các bạn đem phiếu này scan và photo là xin việc được rồi, còn muốn in bằng thì đóng lệ phí 314 ngàn và chờ vài ngày sẽ có bằng.

THÔNG TIN THÊM : 
– Bài thi gồm 200 câu, 100 câu nghe thi trong 45 phút, 75 phút còn lại là phần đọc .
– Lệ phí thi 732 ngàn

– Ôn ở đâu ?

+ Tự học : mình không đi ôn ngoài mà tự học qua trang này là chủ yếu : www.English-Test.Net/TOEIC, ngoài ra mình coi phim rất nhiều, đặc biệt là Series của Mỹ (English subtitle), luyện hết trang này mình đảm bảo các bạn không dưới 700 . Nếu muốn cao hơn thì nên mua thêm sách (những quyển của FirstNew như thế này nè)

– Tuyển dụng : nên có điểm số > 700 thì tốt, TOEIC không kiểm tra nói, vì vậy các bạn cần tập giao tiếp 1 chút, nói to và rành mạch, đừng ngại .

Thắc mắc gì thêm mọi người cứ hỏi nhé, mình không nhớ hết nên có sao viết vậy thôi .

Facebook Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x