Tàu Metro tuyến số 1 TP HCM


Hình 1 là mô hình Tàu Metro tuyến số 1 của TP HCM, được nhập thiết bị từ Hitachi Nhật Bản.
Mình có ý nhỏ cái tay nắm (hành khách đa số phải đứng khi sử dụng) nên làm cái thấp cái cao như hình bên phải (trong tàu điện ngầm của Hàn), mục đích là để người già và trẻ em hoặc những ai chiều cao khiêm tốn có thể nắm lấy dễ dàng.

metro

Ngoài ra (cái này không biết có không nhưng hi vọng là có), đó là cần 1 băng ghế dành riêng cho người già, phụ nữ mang thai và trẻ em. Biết là nhiều bạn sẵn sàng đứng lên nhường ghế của bản thân, nhưng thiết kế như vậy thì vẫn hay hơn, nên học tập các nước phát triển khác.

Subway Line 9 (express bus terminal) and Line 6 (Nok sa pyeung)

Trong tàu điện ngầm nói riêng hay “metro” nói chung, có rất nhiều yếu tố phải quan tâm: từ wifi, bảng thông báo, bản đồ, thậm chí camera. Có lẽ là không đáp ứng hết nhưng tới đâu hay tới đó.
Vấn đề lớn nhất vẫn là cách quy hoạch thành phố lớn như Sài Gòn hay Hà Nội sao cho có thể triển khai thêm nhiều tuyến Metro. Lúc thành công rồi thì sẽ không còn phải lo tới mấy cây cầu “giải pháp” như ở Nguyễn Tri Phương – Thành Thái, Hàng Xanh, … nữa, dành quỹ đất cho cây xanh để mang lại sức sống cho thành phố – và cho người dân.

Facebook Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x