[Thông Báo] – English Discussion Group


Có 1 vấn đề của các nhóm học tiếng Anh trên facebook đó là các bạn chỉ có điều kiện học ngữ pháp và từ vựng, chứ không được giúp đỡ phần phát âm. Nếu việc học ngôn ngữ chia làm 4 kỹ năng: NGHE – NÓI – ĐỌC -VIẾT, thì thông thường các bạn chỉ tập trung vào được phần VIẾT mà thôi.
Theo thống kê cảm tính của mình thì không có nhiều bạn: 1- Đủ kiên nhẫn để thu âm giọng nói lại và nhờ người khác sửa. 2- Nhờ người khác nghe giúp phút thứ 6, giây thứ 9 của 1 bài hội thoại nào đó trên Youtube, vì họ nói nhanh quá bạn nghe không được. 3- Có điều kiện nói chuyện với người bản xứ để cải thiện khả năng giao tiếp.
Vậy nên, mình dự định tổ chức 1 tuần 2 buổi để nói chuyện trực tiếp (thông qua Skype)
Tài liệu: Các bạn tải tại đây, mình sẽ dựa vào bộ sách này và bắt đầu từ quyển số 1 (quyển căn bản nhất) https://nguyenvulong.com/4000-essential-english-words-4000-tu-vung-can-ban-tieng-anh/
Thời gian: Khoảng 21h30, giờ Viêt Nam, trước mỗi buổi nói chuyện mình sẽ thông báo trước trên English Discussion Group để các bạn tiện theo dõi. Thời lượng mỗi buổi khoảng 30-45 phút.
Đối tượng tham gia: Các bạn hãy mở Quyển 1 của tài liệu phía trên, nhìn vào Unit 1 và đọc từ đầu tới cuối, nếu hiểu được khoảng trên 30% thì mình nghĩ các bạn phù hợp với nhóm này. Nếu bạn nào hiểu được trên 30% của quyển 6 thì mình nghĩ là không nên tham gia, các bạn này có thể tự học được.
Nội dung: Tất nhiên là từ vựng, ngữ pháp (mình sẽ giải thích lại những ngữ pháp căn bản nhất của tiếng Anh) và mình sẽ dành thời gian giải đáp bài tập trong sách, cũng như kiểm tra phát âm của các bạn. Các bạn nên chuẩn bị bài trước để đỡ mất thời gian nhé.
Từ điển: Các bạn sử dụng: http://translate.google.com.vn để tìm nghĩa, và http://dictionary.cambridge.org để tìm cách phát âm.
Lệ phí: miễn phí
Tài khoản Skype của mình: n9uy3nvul0n9 
Lưu ý:
– Những bạn nào có thời gian và muốn hỗ trợ các bạn khác thì bình luận hoặc nhắn hộp tin cho mình nhé (mình nghĩ là hiểu > 50% quyển số 6 mà không cần tra từ điển là đủ để giúp các bạn khác rồi, thời gian mình cũng không có nhiều nên nếu ai phụ được thì tốt quá)
– Nên mua sách để ủng hộ tác giả, địa chỉ mua sách mình có để trong bài viết
– Mình chỉ là người bình thường, nhưng có thể dành ra 1 khoảng thời gian trong ngày để hỗ trợ những bạn muốn học tiếng Anh, chứ không phải là người giúp các bạn ôn luyện TOEFL iBT hay IELTS, và càng không phải người mà các bạn có thể gửi gắm số phận :)) Xin hãy thận trọng
– Thời gian bắt đầu sẽ vào khoảng tuần cuối tháng 7, để mọi thứ diễn ra trôi chảy hơn thì các bạn chịu khó đọc bài hôm đó và làm thử trước, mình sẽ giải đáp thắc mắc xoay quanh bài học và cung cấp đáp án từng câu. Thời gian còn lại mình tập trung vào phần sửa phát âm cho từng bạn.
– Nội chung buổi nói chuyện sẽ xoay quanh những quyển sách, các câu hỏi ngoài lề xin hãy đăng trên English Discussion Group
– Vì nội dung bài học không liên quan tới nhau, những bạn vào sau vẫn tham gia được.
– Các bạn đọc kỹ bài viết để khỏi phải hỏi lại
 
Facebook Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x