Lucid Dreaming Records – Nhật ký giấc mơ sáng suốt

*không đầy đủ và không chính xác hoàn toàn*

Giấc mơ tỉnh táo (Lucid Dream) không còn xa lạ với nhiều người nữa …
Định nghĩa đơn giản nhất, khi chúng ta ý thức được bản thân đang nằm mơ, có nghĩa là chúng ta đang có 1 “giấc mơ tỉnh táo”. Từ “lucid” mang nghĩa là “mạch lạc, dễ hiểu”.

Bài viết này không nhằm mục đích giải thích hay phân tích về Lucid Dream, mà chỉ là ghi lại một số giấc mơ tỉnh táo mà người viết đã trải qua, theo cái cách ngắn gọn nhất có thể (ngắn gọn nó đi đôi với khó hiểu, đâu có thằng ngu nào lôi hết chuyện cá nhân lên mạng xã hội).  Ngoài ra cũng là để luyện viết tiếng Anh cho đỡ lười (ngó cuối bài).

Với những ai từng trải qua giấc mơ kiểu này mà không biết gọi tên là gì, giờ họ đã có thể làm được điều đó. Nếu muốn thực hành, có thể học theo hướng dẫn tại đây, chúc may mắn.

Dự tính sắp tới, người viết sẽ dịch 1 bài liên quan đến: lucid dream, sleep paralysis (người Việt mình gọi là “bóng đè”), và inception (tức giấc mơ nhiều tầng, lồng nhau).

#1 tè dầm: thay vì xem phim lúc 2h sáng thì quyết định ngủ sớm. Tỉnh dậy trong 1 giấc mơ, xung quanh tối om, có 1 tiếng nói/tự nhủ rằng rất may là tỉnh dậy nếu không sẽ tè dầm. Có lẽ vì cảm giác tè dầm nó khác với tè thật nên cơ thể tự kiểm soát được và đánh thức. Lúc đó bản thân tên là 1 người Nhật/ hoặc ít ra thì cũng có 1 cái tên tiếng Nhật lạ hoắc Oga… bla bla gì gì đó. Tiếp đấy là lần tỉnh dậy thứ 2, lần này là thật (thật theo cái nghĩa là cùng thế giới với người đang viết Blog này).


7262bc22888565.56046f6beaedc

(Image source: http://www.studentshow.com)

By definition, when you’re dreaming and you’re aware that you’re dreaming, you’re having a lucid dream.
The writer never practiced lucid dream before, but he’s planning to do so in a very near future. This writing is how he keeps track of his lucid dreams, or at least parts of them.
I don’t intent to explain about lucid dream but just provide some information that could be helpful for those who are like me. Sleep paralysis/ inception dreams also draw my interest but I’ll talk about that in different blogs since I need time to read about them.

#1 wet dream: instead of watching a movie at 2 AM, he decided to close his eyes. He felt asleep at no time.. When he “woke up” he was a Japanese (or at least a man with a Japanese name, which is Ogakani … or sort of). He spoke to himself: “I almost peed on my pants, luckily I woke up before it happened. It seems like I could be able to realize that I am dreaming when I am about to pee, because it doesn’t feel right at all”. But all of sudden, he woke up again, and this time, he faced reality. He cursed “bullshit, I’m not sure it’s real life or not, but I have to pee anyway”.

And kids (HIMYM), that’s how I peed the very first time in this morning

2016-04-15.


#2 gái:  nói ra thêm nhục vì đang nắm tay nắm chân ngon lành thì tự nhiên em ấy bỏ chạy. Mình đuổi theo, xách thêm 1 mớ đồ, ra tới cửa thì hoàn toàn mất phương hướng, chợt nhận ra là đang nằm mơ. Một lúc sau thì tỉnh.

#2 Grabbing a girl’s hand
And she ran away. Atm i realized i was just dreaming, then woke up

Date unknown

 

 

Comments

comments

Leave a Reply